Các giống nho rượu vang đỏ phổ biến?

Các giống nho rượu vang đỏ phổ biến? Chúng là những loại nào, đến từ đâu. Vùng nào nổi tiếng và hương vị nó ra sao?

Trong khi một số ít các giống nho làm rượu vang đỏ. Các giống nho rượu vang đỏ phổ biến? như: Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir… Chúng có thể thu hút được hầu hết sự chú ý từ những người đam mê rượu vang. Thực tế có 20 loại nho rượu vang đỏ khác nhau cực kỳ phổ biến trên khắp thế giới. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về từng loại trong số họ. Tập trung vào vùng rượu vang nào sản xuất rượu vang ngon nhất với những trái nho này.

Sau đây là các giống nho rượu vang đỏ phổ biến? trên thế giới:

Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon Là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ phổ biến và nổi tiếng trên thế giới. Trong khi quê hương lịch sử của Cabernet Sauvignon là vùng rượu vang Bordeaux của Pháp. Các nhà sản xuất rượu vang ở Thung lũng Napa của California và vùng rượu vang Coonawarra của Úc cũng đang sản xuất rượu vang Cabernet Sauvignon đẳng cấp thế giới. Một số trong số đó sánh ngang với rượu vang được sản xuất tại Bordeaux. Rượu vang Cabernet Sauvignon thường có màu đỏ đậm với độ chua vừa phải. Chúng thường có hương của quả nho đen và gia vị và có cấu trúc tannin từ trung bình đến tốt.

Pinot Noir

Nho Pinot Noir Pinot Noir là một phần của gia đình nho Pinot bao gồm Pinot Gris, Pinot Blanc và Pinot Meunier. Giống nho này gắn liền nhất với vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Do sự khác biệt trong rượu khủng bố, rượu vang Pinot Noir được tạo ra ở hai ngôi làng khác nhau ở Burgundy có thể khác nhau nhiều, làm tăng thêm độ phức tạp của rượu. Sự nổi tiếng của Pinot Noir đã khiến nó được các nhà sản xuất rượu vang ở miền bắc Ý, Đức, Chile, Nam Phi, Úc, New Zealand, California (đặc biệt là Sonoma) và Oregon (đặc biệt là Thung lũng Willamette) đón nhận.

Merlot

Nho Merlot Sự phổ biến của giống nho đỏ Merlot chỉ sau Cabernet Sauvignon Pinot Noir. Bordeaux, phía Tây Nam nước Pháp là quê hương của những loại rượu Merlot ngon nhất thế giới. Trong vùng Bordeaux, các vùng rượu vang Saint-Emilion và Pomerol đặc biệt nổi bật. Ngoài Pháp, những nơi khác có thể tìm thấy các ví dụ về rượu vang Merlot chất lượng cao bao gồm Ý, Chile (đặc biệt là Thung lũng Colchagua), California và Bang Washington.

Syrah

Nho Syrah Grape (Còn được gọi là “Shiraz”) có liên quan chặt chẽ nhất với Thung lũng Rhone ở đông nam nước Pháp. Nhưng nó thực sự là một giống nho quốc tế. Ở Thế giới Mới, Syrah đã trở nên rất phổ biến ở Chile, Nam Phi, New Zealand, Australia, California và Washington State. Ở Pháp, giống nho được gọi là Syrah. Tuy nhiên, tại các thị trường rượu vang ở Thế giới Mới như Úc, nó thường được gọi là Shiraz.

Malbec

Nho Malbec Grape Thường được coi là giống nho quốc gia của Argentina. Rượu vang Malbec của Argentina có xu hướng mềm hơn và ít tannic hơn so với rượu vang được tìm thấy ở phía tây nam nước Pháp, nơi Malbec xuất xứ. Ở Argentina, các vùng trồng nho chính của Malbec bao gồm Mendoza, La Rioja, San Juan và Catamarca. Dựa trên sự thành công của Malbec ở Argentina, các nhà sản xuất rượu Chile ở Thung lũng Trung tâm cũng đang nghiên cứu để tạo ra rượu vang Malbec chất lượng cao.

Grenache

Nho Grenache Grape (được gọi là “Garnacha” ở Tây Ban Nha) là một trong những giống nho đỏ phổ biến nhất trên thế giới. Rượu vang Grenache ngon nhất có thể được tìm thấy ở Pháp (đặc biệt là Thung lũng Rhône) và Tây Ban Nha (đặc biệt là Rioja và Aragon). Nho Grenache được sử dụng để sản xuất rượu vang có hương vị quả mọng, cay một cách tinh tế và dễ uống. Chúng cũng có xu hướng có nồng độ cồn tương đối cao.

Sangiovese

Nho Sangiovese Grape Là giống nho làm rượu vang đỏ phổ biến nhất ở Ý. Nó có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở miền trung nước Ý. Nhưng quê hương nổi tiếng của Sangiovese là Tuscany. Nơi nó đã được sử dụng để tạo ra các hỗn hợp như Chianti và Vino Nobile di Montepulciano. Cũng như “Super Tuscan”. Sangiovese, mặc dù có khả năng lão hóa tốt. Nhưng được thưởng thức tốt nhất như một loại rượu trẻ, khi nó có hương vị trái cây tươi. Nếu ủ trong thùng gỗ sồi, nó có thể có được đặc tính phức tạp hơn, giống như gỗ sồi. Trong khi Sangiovese không thơm như các giống nho đỏ khác như Pinot Noir và Syrah. Nó thường tạo ra một hương vị rất phong phú.

Tempranillo

Nho Tempranillo Thường được gọi là “nho cao quý của Tây Ban Nha”. Chủ yếu được trồng trên bán đảo Iberia, đặc biệt là trong vùng rượu vang Ribera del Duero và Rioja. Giống nho Tempranillo tạo ra rượu vang đỏ ruby ​​toàn thân. Có thể có một số hương thơm và hương vị rất đặc biệt, bao gồm mận, quả mọng, thuốc lá và vani. Khi ủ trong thùng gỗ sồi, những hương vị này càng trở nên đậm đà hơn.

Montepulciano

Nho Montepulciano Là một giống nho đỏ được tìm thấy chủ yếu ở miền trung và miền nam nước Ý. Đặc biệt là ở các tỉnh Abruzzo, Marche, Molise, Umbria, Puglia và Latium. Nho Montepulciano không được tìm thấy ở miền bắc nước Ý do nó chín tương đối muộn và sẽ không phát triển mạnh trong khí hậu lạnh hơn. Montepulciano khác với rượu vang Tuscan Vino Nobile di Montepulciano. Được làm từ Sangiovese, chứ không phải Montepulciano.

Barbera

Nho Barbera Là một trong những giống nho đỏ nổi tiếng nhất của Ý, xếp ngay sau Sangiovese và Montepulciano. Quê hương truyền thống của Barbera là Tây Bắc nước Ý, đặc biệt là vùng rượu vang Piedmont. Có lẽ ví dụ nổi tiếng nhất về rượu Barbera là Barbera d’Asti ở Piedmont. Barbera có thể sản xuất một số loại rượu mạnh lâu năm với hương vị trái cây nồng nàn và phức tạp. Khi còn trẻ, rượu vang Barbera thường có hương vị của quả anh đào đỏ và quả mọng. Khi chúng già đi. Hương vị sẽ chuyển sang quả anh đào đen và quả mâm xôi.

Petite Sirah

Nho Petite Sirah (Còn được gọi là “Durif”) là một giống nho đỏ có nguồn gốc từ Pháp trong những năm 1880. Như là một giống nho lai giữa Syrah và Peloursin Noir. “Nhỏ nhắn” trong tên đề cập đến kích thước tương đối nhỏ của quả mọng chứ không phải cây nho. So với Syrah, rượu vang Petite Sirah có màu tím đậm hơn, cũng như hương vị tròn và đầy đặn hơn.

Nebbiolo

Nho Nebbiolo Là giống nho đỏ là đặc sản của vùng rượu vang Piedmont, tây bắc nước Ý. Các loại rượu Nebbiolo nổi tiếng nhất là Barolo và Barbaresco. Khi còn trẻ, rượu vang Nebbiolo có màu sáng và có độ tannic cao. Tuy nhiên, khi chúng già đi, chúng có được những hương thơm phức tạp và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như mùi thơm của hoa violet, thảo mộc hoang dã, anh đào, quả mọng và thuốc lá.

Gamay

Nho Gamay Được biết đến nhiều nhất với các loại rượu vang đỏ nhẹ, làm từ trái cây của Beaujolais. Trong vùng rượu vang của Pháp này, Gamay được sử dụng để làm cả rượu vang Beaujolais Nouveau nhẹ xuất hiện vào tháng 11 hàng năm. Cũng như rượu vang Cru Beaujolais phức tạp hơn. Ở các vùng rượu vang khác của Pháp, chẳng hạn như Thung lũng Loire, Gamay chủ yếu được sử dụng như một đối tác pha trộn với Pinot Noir hoặc Cabernet Franc.

Carménère

Nho Carménère Là một giống nho đỏ ban đầu được trồng ở vùng rượu vang Bordeaux huyền thoại của Pháp. Carménère là một trong sáu giống nho chính gốc của Bordeaux. Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Tuy nhiên, Carménère hiếm khi được tìm thấy ở Pháp ngày nay. Thay vào đó, Chile đã nổi lên như một quốc gia hàng đầu về sản xuất rượu vang Carménère. Với các nhà sản xuất rượu vang ở Thung lũng Trung tâm đi đầu trong việc sản xuất rượu vang chất lượng cao.

Petit Verdot

Nho Petit Verdot Là một giống nho đỏ chủ yếu được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu vang Pháp để tạo thêm cấu trúc cho hỗn hợp Bordeaux cổ điển. Là một loại nho pha trộn, Petit Verdot chỉ đơn giản là vượt trội. Nó có thể truyền màu sắc, tannin và hương vị cho hỗn hợp màu đỏ. Điều này đã làm cho nó trở nên phổ biến với các nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất trên thế giới. Bao gồm cả những người từ vùng Médoc của Bordeaux.

Nero d’Avola

Nho Nero D'avola Là giống nho đỏ phổ biến nhất ở Sicily. Trong tiếng Ý, tên của nho có nghĩa là “màu đen của Avola”, dùng để chỉ vỏ đen của nho. Ở một số vùng của Ý, loại nho này còn được gọi là Calabrese. Nero d’Avola phát triển tốt nhất trong khí hậu khô, nóng. Do đó, nho được tìm thấy ở những vùng khí hậu Địa Trung Hải rất ấm áp. Chẳng hạn như Malta và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cinsault

Nho Cinsault Là một giống nho có vỏ sẫm màu được sử dụng theo truyền thống như một phần của hỗn hợp rượu vang đỏ chứ không phải là một loại rượu vang duy nhất. Cinsault là thành phần chính của Southern Rhône Blend bao gồm Grenache, Syrah và Mourvèdre. Quê hương truyền thống của Cinsault là vùng rượu vang Languedoc-Roussillon miền nam nước Pháp. Nhưng loại nho này có lẽ nổi tiếng nhất vì là cha mẹ của giống nho Pinotage nổi tiếng của Nam Phi.

Mourvèdre

Nho Mourvèdre (còn được gọi là Mataro và Monastrell) là một giống nho đỏ phổ biến nhất ở các vùng Rhône và Provence của Pháp. Cũng như các vùng Valencia và Jumilla của Tây Ban Nha. Ngoài Châu Âu, Mourvèdre có thể được tìm thấy ở California, Bang Washington, Nam Phi và Úc (đặc biệt là New South Wales và Nam Úc).

Blaufrankisch

Nho Blaufrankisch Là một giống nho có vỏ sẫm màu được các nhà sản xuất rượu ở Trung và Đông Âu sử dụng. Ở Áo, Blaufrankisch là giống nho đỏ phổ biến thứ hai, chỉ sau Zweigelt. Nó cũng có thể được tìm thấy ở Hungary, Croatia, Romania và Slovenia. Trong số những người đam mê rượu vang, Blaufrankisch đôi khi được gọi là “Pinot Noir của phương Đông.”

Touriga Nacional

Nho Touriga Nacional Là một giống nho đỏ hầu như chỉ được tìm thấy ở Bồ Đào Nha. Và được sử dụng để làm một số loại rượu vang đỏ ngon nhất của quốc gia đó. Về nhiều mặt, giống nho Touriga Nacional có thể được so sánh với giống nho Cabernet Sauvignon của Pháp. Cả hai đều mang lại hương vị trái cây đậm, đậm, có tannin từ trung bình đến cao và có khả năng lão hóa lớn.

Quá trình toàn cầu hóa của ngành công nghiệp rượu vang trong 20 năm qua đã dẫn đến việc giới thiệu những giống nho đỏ này ở một số điểm đến rượu vang quan trọng nhất của Thế giới mới, bao gồm cả Úc và California. Do đó, một Pinot Noir từ Oregon hoặc Sonoma giờ đây có thể thách thức một Pinot Noir từ Burgundy, mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng cho những người uống rượu vang đỏ.

Vừa rồi chúng tôi đã tìm hiểu về Các giống nho rượu vang đỏ phổ biến? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại nho đỏ phổ biến. Và tìm được những chai vang phù hợp Gu của bạn từ các giống nho này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.